Làm Đẹp

11 Thứ Không Nên Sử Dụng Cho Khuôn Mặt Bạn

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn, lão hóa và ảnh hưởng tới làn da của bạn. Dưới đây là những thứ bạn không thể để chúng chạm vào khuôn mặt nếu bạn muốn không bị dị ứng hoặc gây ra mụn.

>> Xem thêm một số thực phẩm gây ra mụn

Thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộn tóc có thể làm cho mái tóc của bạn đẹp hơn nhưng không bao giờ được để chúng chạm vào khuôn mặt bạn bởi vì nó có chứa sơn và cồn có thể gây khô da của chúng ta, khiến da bạn mất nước và trông già hơn. Hơn nữa keo xịt tóc có thể gây kích ứng da, gây mẩn đỏ.

Chất khử mùi

Chất khử mùi hôi khá quan trọng cho chúng ta, đặc biệt vào mùa hè khi cơ thể liên tục đổ mồ hôi gây khó chịu và thiếu tự tin. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng chúng trên khuôn mặt của bạn vì sẽ khiến lớp trang điểm tan chảy khi đổ mồ hôi.

Chì tạo màu

Nếu bạn thường xuyên nhuộm tóc để thay đổi phong cách và muốn lông mày của bạn cũng hợp với màu của tóc thì nên sử dụng chất tạo màu từ thiên nhiên trên trán hoặc màu Mascara trên vòm má của mình thay vì sử dụng chì tạo màu. Do chì tạo màu có thể gây khó chịu quanh vùng mắt của bạn, thậm chí gây dị ứng và nóng rát.

Dầu thực vật

Mặc dù một số người áp dụng điều này với cơ thể của mình để giúp điều trị bệnh vẩy nến, nhưng nó quá nặng cho khuôn mặt của bạn và thậm chí có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến mụn.

Kem dưỡng thể

Kem dưỡng thể chỉ nên được sử dụng trên một vài vị trí do kem dưỡng thể thường đậm đặc hơn và có chứa nước hoa có thể gây kích ứng da mặt của bạn. Trên khuôn mặt bạn nên sử dụng kem dưỡng da mặt nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Dầu gội

Dầu gội chỉ nên được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và gàu trên mái tóc của bạn. Tuyệt đối không sử dụng dầu gội để rửa mặt do khuôn mặt của bạn là các tế bào rất dễ tổn thương, nếu sử dụng dầu gội để rửa mặt thì da bạn sẽ khô và có thể bong tróc.

Huyết thanh tóc

Huyết thanh tóc là một giải pháp chăm sóc tóc mà làm cho tóc bóng mượt. Nó bảo vệ tóc khỏi các hư hại do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên cũng giống như kem dưỡng thể, chúng có thành phần là nước hoa có thể gây kích ứng da mặt của bạn.

Kem bôi chân

Do bàn chân của bạn thường xuyên di chuyển nên chúng tạo thành các vết chai dày, sần sùi và bạn phải sử dụng kêm bôi chân để làm mềm da bạn. Tuy nhiên cấu tạo của kem bôi chân có các hóa chất mạnh để tẩy ra chết, da khô và chai, do đó tuyệt đối không sử dụng chúng lên khuôn mặt bạn

Sơn móng tay

Nếu dịp Halllowen bạn muốn thay đổi khuôn mặt để tạo cảm giác sợ hãi cho người khác thì bạn cũng không nên sử dụng sơn móng tay để làm việc đó. Nó chứa các phần tử Acrylic sẽ làm khô da và khó tẩy rửa.

Axit Acetic (Dấm)

Bạn có thể sử dụng một làm lượng nhỏ để tẩy trang nhưng nên sử dụng các loại tẩy trang chuyên dụng (bạn có thể sử dụng dầu dừa để tẩy trang hàng ngày, xem tác dụng của dầu dừacách làm dầu dừa).

Mayonnaise

Đây là thành phần có trong nhiều mặt nạ dưỡng tóc tự làm tại nhà vì nó có thể dưỡng ẩm cho tóc. Tuy nhiên nó không phải là một ý tưởng tốt để sử dụng cho làn da của bạn vò nó sẽ làm nghẽn lỗ chân lông gây viêm da.

Post Comment