Dinh Dưỡng

9 Loại Thực Phẩm Giúp Tăng Cường Trao Đổi Chất

Tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể của bạn được xác định qua số calo mà cơ thể của bạn đốt cháy mỗi ngày. Tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể là chìa khóa để giảm cân một cách khỏe mạnh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết 10 loại thực phẩm hàng đầu giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất.

Nếu bạn muốn tăng cường sự trao đổi chất, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều loại thực phẩm tuyệt vời giúp bạn làm được việc đó. Những thực phẩm này đều là thực phẩm tự nhiên rất dễ tìm mua và hơn hết nó rất lành mạnh. Bạn sẽ thấy sự kỳ diệu của nó đối với sức khỏe, đảm bảo rằng cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calo mỗi ngày. Dưới đây là danh sách của chúng tôi trong 9 loại thực phẩm tốt nhất giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và giảm cân.

Trà xanh

Trà Xanh

Trà xanh không chỉ là một loại đồ uống ngon mà nó là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp tăng cường tốc độ trao đổi chất. Trà xanh giàu ECGC và Flavonoids, cả hai đều là chất chống oxy hóa. Với liều lượng nhỏ caffeine trong trà sẽ giúp kích thích hệ thần kinh trung ưng của bạn và nó sẽ tăng cường tốc độ đốt cháy calo trong cơ thể.

Cam

Cam

Cam là một trong những loại trái cây rất ngon đồng thời cung cấp cho bạn rất nhiều Vitamin C, không chỉ giúp làm đẹp da mà còn giúp cơ thể bạn tăng cường sức đề kháng. Mặt khác cam sẽ ngăn chặn cơ thể bạn sản xuất quá nhiều Insulin – một chất làm cho cơ thể bạn tích tụ các chất béo.

Cam cũng chứa rất nhiều các chất xơ giúp hệ thống tiêu hóa của bạn được hoạt động dễ dàng hơn.

Quả hạnh nhân

Hạnh Nhân

Tất cả các loại hạt đều chứa nhiều axit béo và chất xơ, hạnh nhân chứa nhiều chất béo hơn một chút so với các loại hạt khác. Tuy nhiên đó là các loại chất béo tự nhiên mà cơ thể bạn rất dễ tiêu hóa và đốt cháy calo.

Gà tây

Gà Tây

Gà tây chứa rất nhiều protein cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ bắp để phát triển. Việc phát triển các cơ bắp đồng nghĩa với việc đốt cháy nhiều calo trong cơ thể và gia tăng sự trao đổi chất của bạn.

Táo xanh

Táo Xanh

Táo xanh chứa rất nhiều chất xơ sẽ ngăn chặn cơ thể hấp thụ chất béo và tăng cường sự trao đổi chất. Táo xanh cũng giúp bạn chống lại những cơn đói và thèm ăn khi bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Táo cũng giúp cung cấp Vitamin C giúp cơ thể đẹp hơn.

Súp lơ

Súp lơ

Canxi và Vitamin C là hai trong số rất nhiều chất dinh dưỡng thúc đẩy quá trình trao đổi chất mà chúng ta tìm thấy ở Súp lơ (hay còn gọi là bông cải xanh). Vitamin C sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ hiệu quả Canxi có trong thức ăn không chỉ giúp hệ xương của bạn trở nên chắc khỏe mà còn giúp cơ thể đốt cháy các chất béo một cách hiệu quả.

Quế

Quế

Quế là một gia vị giàu chất dinh dưỡng giúp cân bằng lượng đường trong máu của bạn và hạ thấp cholesterol giúp tim khỏe mạnh. Quế cũng giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh và hiệu quả.

Ớt

Ớt

Hãy sử dụng ớt cay, nó sẽ rất tốt cho sự trao đổi chất. Ớt chứa Capsaicin giúp cơ thể của bạn đốt cháy calo rất nhanh và giúp nhịp tim hoạt động nhanh hơn.

Sữa chua

Sữa Chua

Sữa chua rất nhiều canxi, chất béo, protein và nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể. Cơ thể của bạn sẽ hoạt động nhiều để hấp thụ sữa chua do đó sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với các thực phẩm khác.

Mặt khác, sữa chua chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa. Sữa chua cũng giúp da đẹp hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự làm sữa chua tại nhà qua hướng dẫn sau đây.

 

Post Comment