Làm Đẹp

Cách chăm sóc tóc nhuộm để màu sáng và đẹp trong thời gian dài

Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào? Câu hỏi khá cũ nhưng không phải ai cũng rõ. Thực chất khi mới nhuộm tóc về vài ngày tóc đã có xu hướng đổ màu lúc gội đầu. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng này nhiều hơn, bạn nên biết cách chọn dầu gội cho tóc nhuộm của mình.

1. Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào?

Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào

Với tóc nhuộm, nếu không muốn công sức tiền bạc nhuộm tóc của bạn đổ sông đổ biển thì hãy tránh xa những thành phần như:

– Tinh chất bạc hà. Thành phần menthol trong bạc hà có thể khiến tóc cực kì mau xuống màu. Đặc biệt là với những màu tóc nổi bật như đỏ, xanh rêu, khi xuống màu nhanh và đột ngột rất dễ xỉn và hư tổn bên trong tóc.

– Dầu dừa. Chắc hẳn nhiều bạn sau khi nhuộm tóc về thường có ý nghĩ sẽ dùng dầu dừa để dưỡng lại, tránh hóa chất nhuộm làm hư tóc. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Vì dầu dừa là nguyên liệu số một dùng để giảm màu nhuộm của tóc khi bị lên màu quá sáng. Do đó, nó sẽ làm màu tóc của bạn bị xỉn đi nhanh chóng.

– Dầu olive. Cũng tương tự như dầu dừa, dầu olive có tác dụng làm nhanh xuống màu tóc. Vì vậy tóc nhuộm nên tránh xa các dầu hấp hoặc dầu dưỡng từ olive.

– Cuối cùng, tránh xa những dầu gội có chất tẩy mạnh. Thường những loại này sẽ được quảng cáo hoặc dán nhãn là trị gàu, làm sạch gàu, chống nhờn da đầu, kiềm dầu hạn chế bết tóc. Điển hình là những loại như Clear hoặc Head&shouder. Chúng sẽ tẩy nhanh màu nhuộm trên tóc, làm tóc xỉn màu rất mất thẩm mỹ.

2. Vậy tóc nhuộm nên chăm sóc thế nào?

Thực chất sẽ không có loại dầu gội nào hoàn toàn không làm phai đi chút nào màu tóc nhuộm. Chỉ có dầu gội giúp bạn phai đi ít màu, không tẩy màu tóc và giữ cho màu được sáng lâu hơn. Vì vậy, khi chọn dầu gội đầu bạn chỉ càn lưu ý tránh xa những loại thành phần, là có thể góp phần ngăn cả tóc nhuộm phai màu.

Ngoài ra, muốn tóc nhuộm giữ được màu đẹp, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Không gội đầu trước khi nhuộm

Nếu có tiệm làm đầu nào gội đầu cho bạn trước khi nhuộm thì bạn nên rời khỏi đó ngay nhé. Vì đây là một sai lầm nghiêm trọng. (Nói vậy thôi chứ chắc không có tiệm nào như thế đâu nhỉ?!) Nhiều bạn thường nghĩ để đầu dơ thì thuốc nhuộm sẽ không “ăn” tóc. Tuy nhiên, nếu bạn gội đầu thì lớp dầu dưới da do các nang lông tiết ra để bảo vệ da đầu khỏi bị dị ứng của thuốc nhuộm sẽ bị trôi đi. Do đó, chỉ nên làm sạch sơ và tạo ẩm cho tóc với nước mà thôi.

Một nguyên tắc nữa đi đôi với gội đầu, đó là không nên gội đầu ngay sau khi vừa mới nhuộm tóc xong. Bạn nên đợi khoảng 2-3 ngày sau khi nhuộm. Và tuyệt đối không gội đầu bằng nước nóng nhé.

  • Hạn chế sấy tóc bằng máy sấy

Khi tóc đang ướt mà tiếp xúc ngay với nhiệt độ có thể khiến tóc bị tổn thương và chẻ ngọn vì không thích ứng kịp, đồng thời màu nhuộm cũng “nở ra” và phai nhanh chóng. Do đó, nếu muốn giữ màu cho tóc nhuộm, thay vì dùng máy sấy nóng bạn nên hong khô bằng quạt hay máy sấy lạnh sau khi gội đầu.

  • Chọn dầu gội và dầu xả phù hợp

Bạn nên chọn những dầu gội có các công thức không chứa sunfate, đảm bảo màu nhuộm không bị phai và làm sạch cho tóc. Những loại này điển hình như O’Herbal, Redken…

Bạn cũng nên ủ tóc 1 tuần/ lần nữa nhé! Bạn nên ủ tóc khoảng 30 phút để giúp dưỡng chất thấm vào tóc. Mặc dù không thể mang lại màu nhuộm hoàn hảo 100% như ban đầu nhưng ủ tóc sẽ giúp làm mềm, bớt xơ rối cả phần tóc đã nhuộm và tóc mới mọc.

  • Dưỡng tóc bằng dầu nóng

Chăm sóc tóc bằng dầu nóng như dầu jojoba, dầu dừa, dầu bơ sẽ giúp tóc của bạn hạn chế khô và hư tổn. Các chất dinh dưỡng có trong dầu sẽ giúp mái tóc mượt mà đầy sức sống, hơn nữa cách này cũng khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Duy trì mỗi tháng một lần bạn sẽ có mái tóc nhuộm đẹp màu và chắc khỏe.

* Thí nghiệm thú vị nhỏ

Bạn có thể tham khảo về tác động của một số dầu gội lên màu tóc nhuộm để có thể điều chỉnh dầu gội phù hợp với màu tóc với clip ngắn dưới đây. Ví dụ như nếu tóc lên màu quá sáng, bạn muốn giảm bớt màu chẳng hạn…

Post Comment