Làm Đẹp

Cách Chọn Gọng Kính Phù Hợp Với Gương Mặt Nam

Gương mặt điển trai là lợi thế cực lớn cho các bạn nam trong công việc lẫn… tình trường. Một chiếc mắt kính phù hợp sẽ đem đến cho các bạn gương mặt cuốn hút, nam tính, giúp nâng hạng vẻ ngoài của bạn lên gấp nhiều lần.  Điều quan trọng nhất là, bạn phải nắm vững bí kíp “cách chọn gọng kính phù hợp với gương mặt nam”.

Mắt kính là phụ kiện có sức ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn

Mắt kính là phụ kiện có sức ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn

Bí kíp mật – Cách chọn gọng kính phù hợp với gương mặt nam

Có nhiều thành phần trên đôi kính mắt sẽ khiến bạn phải băn khoăn chọn lựa. Ví dụ như: chất liệu kính, màu sắc kính, chức năng bảo vệ hay chức năng phụ trợ khác của kính…

Chiếc kính sẽ theo bạn hàng ngày. Với nhiều người, mắt kính còn là vật bất ly thân. Chính vì vậy, việc lựa chọn 1 đôi mắt kính không thật sự đơn giản như bạn vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, để chọn đôi kính làm thăng hạng nhan sắc, điều bạn phải chú ý đến đầu tiên đó chính là hình dạng của gọng kính. Đặc biệt là phần gọng bao quanh mặt kính. Với mỗi kiểu gương mặt, bạn cần chú ý chọn phần gọng nào phù hợp nhất với gương mặt mình.

Kính cho khuôn mặt nam hình tròn

Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có tỷ lệ chiều rộng và chiều cao gần tương đương nhau, khuôn cằm tròn trịa.

Với người có khuôn mặt tròn, những đường nét trên gương mặt cần phải làm cho rắn rỏi và góc cạnh hơn. Điều này giúp cho người mặt tròn nhìn chững chạc và đỡ phần phốp pháp hơn.

"Truy lùng" cặp kính phù hợp cho gương mặt tròn
“Truy lùng” cặp kính phù hợp cho gương mặt tròn

Emdeptunhien.com gợi ý cho bạn hình dạng kính phù hợp nhất đó chính là: Kính hình chữ nhật vuông góc hoặc bo góc một chút. Mắt kính hình cánh bướm cũng là lựa chọn táo bạo và ấn tượng dành cho các bạn cá tính.

Lưu ý các bạn là phần khung kính bao quanh không nên quá dày. Phần khung kính mỏng manh vừa phải đem đến vẻ ngoài thanh thoát hơn cho gương mặt bạn. Đồng thời nó không khiến gương mặt ngắn và tròn hơn.

Kính cho khuôn mặt hình vuông

Một khuôn mặt vuông tương tự như khuôn mặt tròn ở chỗ nó có chiều rộng và chiều cao bằng nhau. Tuy nhiên, khuôn mặt vuông trông góc cạnh hơn. Người mặt vuông sở hữu khuôn hàm khỏe khoắn, cằm bạnh hơn bình thường.

Khuôn mặt vuông đem đến cảm giác cứng nhắc, bảo thủ nhưng cũng đầy quyền uy. Vì thế, ấn tượng ban đầu với người mặt vuông có thể là cảm giác khó gần.

Orlando Bloom vói chiếc cằm vuông trứ danh đã chọn mắt kính thế nào?
Orlando Bloom vói chiếc cằm vuông trứ danh đã chọn mắt kính thế nào?

Để làm dịu ấn tượng về mình, cách chọn gọng kính phù hợp với gương mặt nam vuông vức như sau: kính hình oval, kính hình tròn, kính hình cánh bướm… Về bề dày của gọng, người mặt vuông nên chọn loại gọng dày và cong mềm mại.

Chọn kính cho người có mặt hình oval

Khuôn mặt hình oval hay hình bầu dục có chiều dài lớn hơn chiều rộng. Phầm cằm và xương gò má hơi dài. Gương mặt ít góc cạnh, nhưng cũng không quá tròn trĩnh.

Nếu bạn có gương mặt hình oval, xin chúc mừng vì bạn sẽ tránh được rất nhiều băn khoăn khi đi chọn kính. Mặt bầu dục là gương mặt dễ chịu và hầu như hợp với tất cả các loại kính mắt. Bạn có thể chọn gọng kính dày hoặc mỏng, vuông hoặc tròn tùy thích.

Với gương mặt oval, Ryan Gosling không cần biết cách chọn kính phù hợp cho gương mặt nam mà vẫn chất ngời ngời
Với gương mặt oval, Ryan Gosling không cần biết cách chọn kính phù hợp cho gương mặt nam mà vẫn chất ngời ngời

Chọn kính cho khuôn mặt hình trái tim

Gương mặt hình trái tim có đặc điểm: xương gò má hẹp và cằm nhỏ. Đây là gương mặt mode nhất hiện tại, với tên gọi thường gặp hơn là mặt v-line.

Người có gương mặt hình trái tim thường rất ăn ảnh. Tuy nhiên không phải bất cứ loại kính nào cũng hợp với khuôn mặt này.

Với gương mặt hình trái tim, bạn nên chọn kính có hình vuông, hình tròn hoặc hình cánh bướm… Nên chọn loại gọng có khung dày. Vì loại khung hẹp có thể làm cho gương mặt bạn trông hơi đáng sợ.

Gương mặt trái tím đã mê hồn, thêm cặp kính đẹp vào lại còn hút hồn hơn
Gương mặt trái tím đã mê hồn, thêm cặp kính đẹp vào lại còn hút hồn hơn

Cách chọn gọng kính phù hợp với gương mặt nam thuộc tất cả kiểu mặt được tổng hợp qua hình sau. Bạn có thể lưu về để ghi nhớ nhé:

Tổng hợp cách chọn gọng kính phù hợp cho gương mặt nam
Tổng hợp cách chọn gọng kính phù hợp cho gương mặt nam

Cách chọn màu sắc kính

Mắt kính khi xưa chỉ có 2 màu đó là màu đen và màu trong suốt. Nhưng ngày nay, không khó để bạn thấy các loại tròng kính màu xanh, màu cam, màu vàng… lấp lánh.

Với người cá tính trầm lắng, cổ điển, lựa chọn an toàn cho bạn vẫn là loại tròng kính màu trắng. Đây cũng là loại kính mang đến vẻ đẹp thanh lịch và thư sinh nhất.

Muốn tạo nên nét bí ẩn, quyến rũ, sang trọng, mắt kính màu đen là sự lựa chọn tốt cho bạn. Đặc biệt với những bạn nam có nước da ngăm, kính đen sẽ giúp bạn có vẻ ngoài khỏe mạnh, khỏe khoắn hơn.

Với những màu kính phá cách như xanh, cam, vàng, hồng… chỉ thích hợp để đi chơi, du lịch. Lưu ý bạn nên chú ý ăn mặc thật phong cách để không bị lạc quẻ khi “diện” những màu kính này nhé.

Màu sắc kính bạn chọn cũng có thể thể hiện lên cá tính của bạn nữa đấy
Màu sắc kính bạn chọn cũng có thể thể hiện lên cá tính của bạn nữa đấy

Cho dù bạn cực kỳ đẹp trai hay đang ở mức điển trai vừa phải, một chiếc kính phù hợp sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn và hút hồn hơn nhiều lần. Vì thế, hãy lưu ý kỹ những cách chọn gọng kính phù hợp với gương mặt nam mà emdeptunhien.com đã gợi ý trên đây bạn nhé.

Post Comment