Làm Đẹp

Cách Gội Đầu Sau Khi Uốn Tóc Giúp Bạn Giữ Được Mái Tóc Vào Nếp Dài Lâu

Chăm sóc mái tóc là một trong những niềm vui của hội chị em phụ nữ. Đặc biệt là mái tóc uốn sẽ giúp cho bạn trông sang chảnh, ấn tượng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có một điều khiến cho chị em băn khoăn đó là chưa biết cách gội đầu sau khi uốn tóc. Nếu bạn cũng có cùng tâm trạng đó thì hãy tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Cách gội đầu sau khi uốn tóc

Để mái tóc luôn chuẩn đẹp, bạn cần phải dưỡng tóc và chăm sóc tóc nhiều hơn. Đừng phó mặc hết tất cả cho thợ làm đầu. Ngay cả cách gội đầu sau khi uốn tóc cũng đòi hỏi bạn 1 vài lưu tâm nhất định. Hãy lưu ý những tips sau đây nhé:

1. Sử dụng dầu gội cho đúng loại tóc

Đầu tóc xoăn có xu hướng khô nhanh. Vì vậy, bạn cần một loại dầu gội không làm khô sợi tóc của bạn nhiều hơn nữa. Bạn có thể hỏi chủ tiệm làm đầu bán cho bạn dầu gội dành riêng cho tóc uốn. Những loại dầu gội này sẽ chăm sóc vào những phần khô nhất của tóc bạn và giúp mái tóc sẵn sàng để được tạo kiểu thành những lọn tóc hoàn hảo.

Dầu gội cho tóc uốn là người bạn không thể thiếu của nàng
Dầu gội cho tóc uốn là người bạn không thể thiếu của nàng

2. Thời gian gội đầu chuẩn nhất 

Sau khi uốn tóc về, rất có thể bạn sẽ nghe được những lời dặn dò từ thợ làm tóc như là: “Vui lòng không gội đầu trong ít nhất 1 đến 3 ngày đầu tiên”. Vậy điều đó có cần thiết hay không?

Hiện tại, có 2 kiểu uốn tóc là uốn tóc bằng nhiệt và uốn tóc bằng hóa chất. Khi uốn tóc bằng nhiệt, mái tóc sẽ cong tự nhiên hơn nhưng khả năng giữ độ cong cũng thấp hơn. Vì thế, tóc cần 1 thời gian định hình để vào nếp được lâu. Đối với uốn tóc bằng hóa chất, trong những ngày đầu bạn cũng không nên gội đầu để lượng hóa chất có thời gian ngấm hết vào tóc.

Do đó, cho dù là uốn tóc thế nào thì bạn cũng phải dành ra 1 khoảng thời gian nhất định cho tóc khô.  Khoảng thời gian này sẽ giúp cho tóc bạn xoăn lâu, lọn không bị kéo xệ và tóc giữ nếp xoăn đẹp.

Thời gian bạn không gội đầu nên từ 1 đến 3 ngày. Nếu có thể giữ, bạn để đầu khô đến ngày thứ 3 sẽ rất tốt cho tóc uốn. Nhưng nếu cần gội đầu gấp, ít nhất bạn nên chờ khoảng 24 giờ sau khi uốn tóc.

3. Đối xử với tóc nhẹ nhàng

Sử dụng khăn tắm xoắn xít tóc mạnh bảo có thể biến những lọn tóc ướt trở nên mất nếp, nhão lọn. Vì vậy luôn luôn sử dụng một chiếc khăn bông mềm với động tác cẩn trọng.

Đầu tiên, bạn ép nước thừa ra ngoài và nhẹ nhàng xoa tóc bằng khăn. Đừng chà xát vì ma sát có thể khiến tóc bị gãy. Để hạn chế tóc rụng, hãy tiếp cận mái tóc 1 cách nhẹ nhàng nhất, vì sợi tóc yếu nhất khi bị ướt. Nhiều người lo lắng rằng họ rụng quá nhiều tóc sau khi tắm mà chẳng biết vì sao. Rất có thể, họ đã chà xát quá mạnh tay.

Hãy chăm chút nhẹ nhàng để tóc giữ nếp lâu và khỏe đẹp hơn
Hãy chăm chút nhẹ nhàng để tóc giữ nếp lâu và khỏe đẹp hơn

4. Sử dụng các loại kem xả

Không chỉ với tóc uốn, bất cứ khi nào bạn đi làm tóc hay tạo nên áp lực nào cho tóc, bạn nên sử dụng các loại dầu xả, kem xả, dầu dưỡng… để mang lại độ ẩm mà tóc đã mất. Các sản phẩm này còn có tác dụng tái tạo lại lớp màng lipit và protein trên tóc, giúp tóc bóng khỏe hơn.

Thậm chí, dầu xả hay kem xả còn tốt hơn cả dầu gội đầu. Vì dầu gội đầu có công dụng là làm sạch tóc nên nó thường chứa hoạt chất tẩy rửa. Vì thế, dầu gội đầu có thể khiến tóc nàng khô xơ, gãy rụng. Trong khi dầu xả, kem xả thì đem đến cho bạn mái tóc xoăn đầy mượt mà.

5. Dùng lược thưa chải nhẹ nhàng

Biết cách gội đầu sau khi uốn tóc là điều quan trọng,. Nhưng biết cách chải đầu thì càng quan trọng không kém.

Để phòng những động tác kéo duỗi của bạn làm tóc trở nên thẳng tuột, bạn hãy sắm cho mình 1 chiếc lược với răng lược thật thưa. Chúng sẽ giúp giảm tác động từ động tác của bạn. Đồng thời, mái tóc được chải bới đầy đủ sẽ trông càng khỏe khoắn và bồng bềnh hơn.

Lược thưa giúp bạn xử lý những chỗ tóc rối mà không làm lọn tóc bị hư
Lược thưa giúp bạn xử lý những chỗ tóc rối mà không làm lọn tóc bị hư

6. Uốn lô vào buổi tối

Tuy có gội đầu hay chăm sóc tóc kỹ lưỡng đến thế nào thì bạn cũng không thể phủ nhận được là tóc sẽ càng ngày càng giãn ra. Đó là do tác động của trọng lực, cộng với việc tóc thẳng từ chân tóc sẽ mọc ra thêm mỗi ngày.

Uốn lô vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc quăn thật đẹp vào lúc thức dậy. Có thể điều này sẽ khiến bạn khó chịu trong khi ngủ. Vì thế không nên chọn loại lô cồng kềnh, quá to, quá cứng. Vài chiếc lô nho nhỏ nhưng sẽ đem đến cho bạn niềm vui to to suốt cả ngày đấy.

Hãy lưu ý những cách gội đầu cho tóc uốn này để sở hữu mái tóc uốn xoăn bồng bềnh thật lâu nhé!
Hãy lưu ý những cách gội đầu cho tóc uốn này để sở hữu mái tóc uốn xoăn bồng bềnh thật lâu nhé!

 

Mái tóc uốn cong, tôn lên những đường nét mỹ miều trên gương mặt sẽ giúp bạn ghi điểm trong lòng người đối diện. Để giữ được vẻ đẹp ấy bền lâu, bạn hãy nắm vững các lưu ý và cách gội đầu sau khi uốn tóc này nhé. Đảm bảo bạn sẽ xinh đẹp thật lâu, thật ấn tượng đấy.

Post Comment