Trang Điểm

Cách Kẻ Mắt Nước Tự Nhiên Giúp Sở Hữu Đôi Mắt Đẹp Khó Cưỡng

Cho dù bạn đã sở hữu đôi mắt chuẩn đẹp hình hạnh nhân với hàng mi cong quyến rũ, thì bạn cũng không thể không công nhận là 1 cây kẻ mắt nước sẽ giúp cho mắt bạn cuốn hút hơn rất nhiều. Vì thế, hãy luyện cho đến khi tinh tường cách kẻ mắt nước tự nhiên, để có thể áp dụng bất cứ khi nào cần xinh lung linh các bạn nhé.

Xinh đẹp như Phạm Băng Băng cũng cần sự trợ giúp của kẻ mắt nước
Xinh đẹp như Phạm Băng Băng cũng cần sự trợ giúp của kẻ mắt nước

Dụng cụ kẻ mắt nước

Nói đến kẻ mắt nước, không thể không điểm qua các dụng cụ kẻ mắt nước đang được tung ra thị trường. Tuy có cùng chức năng là tạo điểm nhấn cho đôi mắt của bạn, nhưng với mỗi loại khác nhau thì hiệu ứng của nó cũng có nhiều điểm khác nhau.

1. Kẻ mắt nước dạng bút lông

Với những bạn thích đường kẻ mảnh, sắc nét thì dạng bút lông này rất thích hợp cho bạn. Kẻ mắt nước bút lông có ưu điểm rất dễ kẻ, màu khô nhanh và dễ sử dụng. Kẻ mắt nước dạng bút lông cũng khó lem trôi, bay màu ngay cả khi bạn ra mồ hôi nhiều.

Kẻ mắt nước dạng bút lông
Kẻ mắt nước dạng bút lông

2. Kẻ mắt nước dạng viết chì vặn

Không quá sắc sảo như dạng bút lông, viết chì vặn đem đến cho bạn đường nét mềm mại và tự nhiên hơn. Kẻ mắt nước dạng viết chì vặn còn được các cô nàng đánh giá cao ở khoản bền màu mà ít lem. Đặc biệt là ngay cả các quý cô … kém khéo léo nhất cũng có thể tạo những đường nét đẹp cho đôi mắt mà không cảm thấy khó khăn lắm.

Bù lại thì những có nàng muốn có đôi mắt sắc sảo hơn sẽ không thấy hài lòng lắm với em kẻ mắt nước này.

Kẻ mắt nước dạng viết chì vặn
Kẻ mắt nước dạng viết chì vặn

3. Kẻ mắt nước dạng đầu cọ

Đây là một dụng cụ thật sự thử thách cho những cô nàng chưa quen tay. Nhưng nó cũng là sản phẩm được các chuyên gia trang điểm cực kỳ ưa thích bởi khả năng biến hóa linh hoạt từ mỏng đến dày. Đặc biệt là nó có thể tạo nên những chiếc đuôi mắt mảnh dẻ và tinh tế nhất.

Tuy nhiên, để trang điểm hàng ngày một cách tự nhiên và nhanh chóng thì cây kẻ mắt nước này sẽ mang đến khó khăn nhiều hơn cho các nàng.

Kẻ mắt nước dạng đầu cọ
Kẻ mắt nước dạng đầu cọ

4. Kẻ mắt nước dạng gel

Kẻ mắt nước dạng gel là sản phẩm kẻ mắt nước có thiết kế tiên tiến và đem lại nhiều thích thú cho người dùng. Kẻ mắt nước dạng gel thường là bộ sản phẩm gồm hộp nhỏ có chứa chì kẻ với chất đặc sệt, kèm theo 1 chổi cọ nhỏ để quét chất này lên trên mi mắt. Chổi thường mảnh, vừa tay để các nàng có thể kẻ dễ dàng.

Một khuyết điểm lớn của kẻ mắt nước dạng gel đó là chất gel khô nhanh có thể khiến thao tác lấy gel rồi kẻ trên mắt khó khăn hơn. Khi kẻ, đường kẻ cũng không được liền mạch mà thường không đều, đứt đoạn.

Kẻ mắt nước dạng đầu gel
Kẻ mắt nước dạng đầu gel

Cách kẻ mắt nước tự nhiên

Không phải chỉ có 1 kiểu mắt nước, hay 1 cách kẻ mắt nước tự nhiên. Điều quan trọng là bạn biết nhìn ngắm đôi mắt của mình để tìm ra những kiểu vẽ phù hợp nhất. Bạn cũng có thể thay đổi nhiều kiểu vẽ khác nhau tùy theo phong cách trang điểm bạn hướng tới hay tính chất sự kiện bạn sắp tham gia nữa đấy.

Có rất nhiều cách kẻ mắt nước khác nhau
Có rất nhiều cách kẻ mắt nước khác nhau

Cách 1. Đầu tiên là đuôi mắt

Như các bạn cũng thấy thì phần đuôi mắt là phần khó vẽ nhất. Vì nó đòi hỏi bạn phải biết vẽ đường hất lên. Trong khi các đường khác thì chỉ cần song song với mí mắt là đủ. Vì thế, với cách kẻ mắt nước tự nhiên này, bạn sẽ thực hiện “khó trước dễ sau”.

Bước 1: Hãy vẽ đuôi mắt bằng cách canh bằng mắt và vẽ 1 hình tam giác ngược ở đuôi mắt. Nếu bạn thấy quá khó khăn, sử dụng 1 chiếc muỗng áp vào phần đuôi mắt cũng sẽ cho bạn hiệu quả tương tự.

Bước 2: Vẽ toàn bộ đường kẻ bằng cách nối từ đầu mắt đến đuôi mắt.’

Không khó chút nào phải không?
Không khó chút nào phải không?

Cách 2. Vẽ đường đứt khúc

Với những bạn tay bị rung và thường xuyên vẽ lệch những đường song song với đuôi mắt, đây là cách vẽ mắt tự nhiên dành cho bạn. Rất đơn giản. Thay vì vẽ 1 đường liền nét từ đầu đến cuối, bạn hãy chấm những chấm mảnh lên mắt. Công việc còn lại chỉ là nối những chấm này với nhau thôi.

Cách kẻ mắt nước tự nhiên bằng những đường đứt khúc
Cách kẻ mắt nước tự nhiên bằng những đường đứt khúc

Cách 3. Một đường liên tục

Nếu như bạn đã là master của môn kẻ mắt nước này rồi, thì bạn chỉ cần vẽ 1 đường liên tục thật cong và chính xác từ đầu đến cuối mắt. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn đấy.

Tuy nhiên, cách này sẽ phản tác dụng nếu như bạn vẽ sai và phải vẽ lại từ đầu. Vì thế, hãy tập luyện thường xuyên trước khi áp dụng cách này nhé.

Bạn có thể tham khảo video sau của phù thủy makeup Michelle Phan để nắm rõ hơn cách kẻ mắt nước tự nhiên.

Sau khi kẻ mắt nước xong, hãy dùng mascara để làm làn mi thêm quyến rũ nhé.

Hy vọng là những chia sẻ này của emdeptunhien.com đã giúp bạn tự tin rất nhiều. Kẻ mắt nước không hề khó, đặc biệt là khi chúng ta đã tập luyện nó mỗi ngày phải không nào? Chúc các bạn luôn xinh đẹp và duyên dáng như 1 nàng công chúa nhé.

Post Comment