Homemade

Cách Làm Bột Đậu Đỏ Để Làm Đẹp Tại Nhà

Cách làm bột đậu đỏ tại nhà khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự làm để phục vụ nhu cầu làm đẹp cho riêng mình. Tác dụng của đậu đỏ thường được sử dụng để tắm trắng và trị mụn do có chứa hàm lượng lớn các protein, các chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Về nguyên liệu:

  • Khoảng 1kg: Bạn nên chọn những hạt đậu to, tròn, mập và không bị khuyết tật. Lưu ý chọn mua đậu đỏ có nguồn gốc rõ ràng, tránh mua phải hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.

Cách làm:

  • Rửa sạch đậu đỏ để loại bỏ các chất bụi bẩn, chất bảo quản (nếu có) và để cho khô nước.
  • Sau khi đã khô ráo nước các bạn cho vào rang với nhiệt độ thấp để đậu đỏ chín từ ngoài vào trong và không bị cháy (đậu đỏ cháy sẽ mất rất nhiều tác dụng làm đẹp). Hiện nay có một số bài hướng dẫn ở các website khác cho rằng đậu đỏ không cần rang vì làm mất chất dinh dưỡng, tuy nhiên có rất nhiều các bài báo khác trên các website làm đẹp Tiếng anh nổi tiếng lại cho rằng nên rang đậu đỏ trước khi xay.
  • Sau khi rang xong bạn có thể dùng máy xay sinh tố (loại tốt để tránh bị hỏng răng cưa) hoặc máy xay chuyên dùng và xay thật mịn. Chúng tôi khuyên các bạn nếu có nhu cầu sử dụng bột đậu đỏ thường xuyên có thể mua một máy xay chuyên dùng sẽ cho ra sản phẩm mịn hơn rất nhiều so với máy xay sinh tố.
  • Sau khi xay xong các bạn cho vào lọ thủy tinh kín để bảo quản tại nơi khô ráo để sử dụng hàng ngày.
  • Ở bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắm trắng bằng bột đậu đỏ và sử dụng bột đậu đỏ trị mụn hiệu quả.

Chúc các bạn thành công.

Post Comment