Trang Điểm

Chọn màu sơn móng tay hợp với màu da

Sơn móng tay là một trong những đồ trang sức quen thuộc đối với phái đẹp. Tuy nhiên, cũng giống như quần áo, sơn móng tay cũng cần được lựa chọn kĩ càng. Rất nhiều trường hợp, các cô nàng vô tình biến mình thành “tắc kè hoa” vì bộ móng tay quá bật ra khỏi màu da. Do đó, nếu muốn trở thành một cô nàng thông minh xinh đẹp, không chỉ dựa vào sở thích bạn cần phải xem xét màu sắc của làn da để có thể chọn được màu sơn phù hợp nhất.

1. Màu sơn cho da sáng

Đối với những cô nàng sinh ra đã “da trắng môi đỏ” thì không khó để lựa chọn màu sơn phù hợp. Bạn có thể tùy ý chọn màu sơn nào mà mình thích. Tuy nhiên, nếu vậy thì cũng chỉ dừng ở mức trung bình. Theo công thức bất thành văn “trắng với trắng, tối với tối”, da trắng nên chọn những màu có tone sáng như làn da của mình để có thể khiến đôi tay thanh thoát hơn. Nếu muố trở nên nổi bật giữa đám đông hoặc ở những bữa tiệc bạn có thể chọn những màu như nâu, tím than, đen… Hoặc nếu muốn làm làn da đẹp bẩm sinh của mình thêm sáng thì chọn những màu như đỏ, đỏ rực, đỏ đậm.

Tuy nhiên, da trắng vẫn cần hạn chế những màu như xanh da trời, vàng, xanh lá cây với tone quá đơn điệu và nhợt nhạt vì dễ tạo cảm giác tay bị xanh xao. Hoặc hạn chế các màu pastel nếu tay bạn quá mảnh khảnh. Nếu dùng, hãy chọn tô điểm thêm những họa tiết bắt mắt để màu sơn sống động hơn.

2. Màu sơn với da trung tính

Da màu trung tính nghĩa là không quá đen cũng không quá trắng. Da này khá là khó chọn màu sơn vì nó không thiên về một tone nào nhất định. Tuy nhiên, da trung tính lại là làn da thoải mái dùng màu sơn nổi mà không sợ màu mè. Những gam màu như màu hồng sen, cam, hoặc những màu kim loại như bạc, ánh nhũ, kim tuyến sẽ khiến bạn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Những người có da hơi tái, nên sử dụng nail màu đào hoặc nâu để tăng thêm sắc độ hồng hào.

Tuy nhiên, da trung tính nên tránh xa các màu tím, vàng và xanh vì có thể khiến da trở nên ngăm đi.

3. Màu sơn với da tối

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng không chỉ riêng da sáng, da ngăm cũng khá dễ chọn màu sơn móng tay. Có thể dùng màu đỏ đậm hay màu mận, hai màu này đều phù hợp với làn da sáng và da tối. Màu hồng, tím, xanh da trời nhạt và màu chocolate cũng là những sự lựa chọn sáng suốt để làm da ngăm thêm phần nổi bật.

Nếu muốn da tối của bạn được sáng lên, bạn có thể chọn màu bợt nude – tăng sự tương phản cho nàng nữ tính. Màu sáng sẽ khá nổi bật trong khi nước da của bạn sẽ càng hấp dẫn lên nếu đi cùng các màu tối mà không phải lo sự tương phản quá cao. Tuy nhiên, vì một màu có thể có nhiều tông khác nhau, hãy luôn nhớ công thức tông da nóng ấm đi với những màu nóng ấm và ngược lại nhé.

Thay vào đó nên hạn chế màu đồng thiếc hoặc vàng đồng vì chúng gần giống với màu da, tạo nên cảm giác da bị xỉn màu, ngăm đen hơn.

Post Comment