Chăm Con

Dấu Hiệu Rụng Trứng Dễ Nhận Biết Nhất

Dấu hiệu rụng trứng có thể giúp chúng ta tăng khả năng thụ thai, sinh con theo ý muốn hoặc phòng chống có thai ngoài ý muốn. Những dấu hiệu rụng trứng sau đây có thể giúp ích các bạn trẻ trong đời sống gia đình.

>> Xem thêm Dấu hiệu mang thai

Tăng tiết dịch âm đạo

Vào những ngày bình thường tiết dịch âm đạo thường khô và ít nhưng đến ngày sắp rụng trứng thì tiết dịch này sẽ tăng nhiều hơn, có màu trắng đục. Đúng ngày rụng trứng thì tiết dịch này sẽ càng nhiều và các mẹ có thể thấy “cô bé” của mình “ẩm ướt” hơn nhiều so với ngày bình thường.

Việc tiết dịch âm đạo nhiều hơn cũng là để tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng dễ dàng thâm nhập và tiếp xúc với trứng.

Đau bụng

Có một số phụ nữ sẽ có dấu hiệu đau bụng dưới vào những ngày rụng trứng. Cơn đau này thường xảy ra vào giữa chu kỳ. Nguyên nhân là do các quả trứng vỡ trong nang buồng trứng.

Một nguyên nhân khác cũng xảy ra đau bụng là do khi trứng di chuyển từ ống dẫn trứng để đi tới tử cung.

Cháy máu nhẹ

Vào ngày rụng trứng, sự thay đổi nội tiết tố trong các nang buồng trứng có thể có hiện tượng chảy máu nhẹ mà nhiều bạn gái tưởng rằng còn sót lại của kỳ kinh nguyệt.

Nhiệt độ cơ thể tăng, đau ngực

Vào gần những ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của các bạn sẽ giảm nhẹ và tăng mạnh khi trứng rụng. Sự tăng nhiệt độ này là dấu hiệu cho thấy trứng đã bắt đầu rụng. Các bạn nên theo dõi nhiệt độ cơ thể mình vào những ngày này sẽ giúp các bạn biết tương đối chính xác ngày rụng trứng của mình.

Ngoài ra còn có các hiện tượng như căng núi đôi, đau nhức ngực cũng có thể là do trứng rụng.

Ham muốn tình dục tăng

Theo nghiên cứu của giáo sư Allen Wilcox thuộc Viện nghiên cứu khoa học sức khỏe và môi trường Mỹ cho biết: có những yếu tố như lượng hormone tăng lên vào kỳ kinh nguyệt giúp ham muốn tình dục được thúc đẩy. Đó cũng chính là lý do vì sao các mẹ rất dễ thụ thai vào những ngày này.

Buồn nôn, chán ăn

Có một số chị em sẽ có hiện tượng buồn nôn, chán ăn vào những ngày rụng trứng là do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

 

Post Comment