Sức Khỏe

Các Dấu Hiệu Thiếu Nước Thường Gặp

Trên thế giới này, một cốc nước mát lạnh hẳn là thứ tinh khiết nhất. Không thể phủ nhận rằng nước lọc dễ làm thỏa mãn những cơn khát hơn hẳn một cốc cafe hay một lon soda. Mặc dù vậy, không phải ai trong số chúng ta cũng nạp vào trong cơ thể đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày. Không những thế, bằng cách lãng phí tài nguyên tự nhiên của thế giới chúng ta đang không ngừng hủy hoại bản thân mình. Nếu bạn là một trong số những người vừa được nhắc đến thì hãy tự cải thiện tình hình bằng cách lấy ngay một cốc nước để thỏa mãn cơn khát. Sau đây là những dấu hiệu thiếu nước thường gặp.

Khô miệng

Dấu hiệu này thường được biểu hiện khá rõ ràng. Dĩ nhiên, mỗi khi bạn cảm thấy miệng khó chịu bạn đều có xu hướng tìm đến một loại chất lỏng nào đó. Bạn cần biết rằng các loại đồ uống có đường chỉ là giải pháp tạm thời giúp bạn thỏa mãn cơn khát Việc uống nước lọc mới có thể giúp bạn bôi trơn màng nhầy trong miệng và cổ họng của bạn, từ đây có thể giúp miệng bạn luôn ẩm ướt với nước bọt.

Da khô

Làn da của bạn chính là cơ quan lớn nhất của cơ thể và dĩ nhiên chúng cần có được độ ẩm thích hợp. Trên thực tế, da khô là một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc mất nước. Hậu quả của việc này vô cùng quan trọng. Thiếu nước đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ ít mồ hôi. Theo đó, khả năng điều tiết, rửa sạch bụi bẩn và dầu dư thừa được tích lũy trong suốt cả ngày sẽ bị mất đi. Nếu bạn muốn ngăn ngừa mụn thì điều tiên quyết bạn cần làm là uống thật nhiều nước.

Quá khát

Khô miệng thường đi kèm với những cơn khát kéo dài. Bất kỳ ai từng trải đều biết rằng, sau khi thức giấc, cơ thể của bạn thường bị thiếu nước. Ngoài ra, các chất cồn là thứ tác dụng khử nước trong cơ thể và uống nước đồng nghĩa với việc gửi thông điệp cầu hòa tới bộ não để lấy lại sự cân bằng độ ẩm cho cơ thể. Hãy lắng nghe cơ thể của bạn và hiểu chúng đang muốn nói điều gì.

Khô mắt

Cho đến bây giờ, bạn hẳn đã hiểu rằng việc uống nước ảnh hưởng rất nhiều tới miệng và cổ họng của bạn. Bên cạnh đó, thiếu nước cũng sẽ dẫn đến tình trạng mắt đỏ, khô. Khi cơ thể thiếu nước, tuyến lệ của bạn cũng sẽ bị khô đặc biệt là khi bạn phải tập trung làm việc mỗi ngày.

Xương khớp tổn thương

Sụn và đĩa đệm ​​cột sống của chúng ta được hình thành từ khoảng 80% là nước. chính vì thế, chúng ta cần phải chú ý tới từng bước di chuyển tránh cho xương bị hư tổn. Bằng cách giữ độ ẩm cho cơ thể, bạn sẽ đảm bảo các khớp của mình không bị trấn động khi di chuyển mạnh: chạy, nhảy hay vấp ngã.

Teo cơ bắp

Cơ bắp trên cơ thể chúng ta được hình thành chủ yếu từ nước. Cơ thể thiếu nước đồng thời với việc lượng cơ bắp bị suy giảm. Hãy uống nước trước, trong và sau khi làm việc không chỉ để giữ độ ẩm cho cơ thể mà còn để cung cấp đủ nước tới những nơi cần thiết và giảm sự phát triển của các bệnh viêm và đau nhức do việc tập thể dụng và cử tạ gây ra.

Ốm dài ngày

Uống nước giúp cơ thể đào thải độc tố. Các cơ quan luôn phải làm việc hết công suất để lọc bỏ một số chất thải ra khỏi cơ thể giống như một cỗ máy . Chính vì thế, khi chúng ta không cung cấp đủ các nguyên liệu cho cỗ máy này đặc biệt là nước thì nó sẽ không thể hoạt động đúng cách. Hệ quả là để có thể vận hành được, cỗ máy ấy sẽ phải lấy nước từ những khu vực dự trữ khác chẳng hạn như máu. Điều này sẽ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng.

Cảm thấy mệt mỏi và trì trệ

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi cơ thể bị mất nước, nó sẽ “vay mượn” nước từ trong máu của bạn. Thiếu máu sẽ dẫn dến thiếu lượng oxy đi nuôi cơ thể. Dĩ nhiên, thiếu oxy cũng chính là căn nguyên chủ yếu đẫn đến các triệu trứng buồn ngủ và mệt mỏi. Theo đây, sức chiụ đựng của bạn cũng sẽ bị giảm sút, mất tỉnh táo (và hãy nhớ một điều cà phê sẽ không giúp bạn trong thời gian dài).

Cảm thấy đói

Khi bạn bị mất nước, cơ thể bạn có thể bắt đầu nghĩ rằng nó cần hấp thụ thêm một vài loại thực phẩm nào đó. Dấu hiệu này có thể diễn ra vào ban ngày hoặc vào giữ đêm. Tuy nhiên, ăn thêm đồ ăn có thể khiến cơ thể phải làm việc nhiều hơn trong khi uống thêm nước lại giúp bạn thanh lọc các cơ quan à cung cấp nguyên liệu cần thiết cho nhiều quá trình khác.

Gặp phải các vấn đề tiêu hóa

Chúng tôi đã đề cập đến chất nhầy trong cổ học ở trên và nhắc nhở bạn việc uống đủ nước ssex giúp các cơ quan hoạt động đúng cách. Điều này cũng đúng với hệ tiêu hóa. Thiếu nước, số lượng và sức mạnh của các tế bào trong dạ dày đều bị giảm sút khiến cho các axit trong dạ dày có điều kiện hủy hoại cơ thể bạn. Điều này dẫn tới nhiều vấn đề về tim mạch và hệ tiêu hóa.

Táo bón

Bạn có biết, nếu bạn không dùng đến nhà vệ sinh 4-7 lần mỗi ngày thì có lẽ cơ thể của bạn đang bị thiếu nước. Hẳn bạn cũng đã biết, uống đủ nước sẽ giúp bôi trơn hệ thống tiêu hóa. Khi cơ thể không đủ nước, đại tràng sẽ sử dụng hết lượng nước đáng ra được cung cấp cho đường ruột ở quá trính tiếp theo của hệ tiêu hóa. Từ đây, các chất bôi trơn trong đường ruột sẽ bị mất đi dẫn đến táo bón.

Đi tiểu ít

Bạn có tin hay không, nếu bạn không tham gia một chuyến đi đến nhà vệ sinh 4-7 lần một ngày thì có lẽ bạn đã không uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra, nước tiểu của bạn nên có màu vàng nhạt. Nếu nó có màu vàng thẫm thì đồng nghĩa với việc cơ thể của bạn đang thiếu đi các chất hydrat hóa thích hợp. Trong trường hợp nặng, mất nước có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu. Theo đây, bạn sẽ phải nhanh chóng đến bác sĩ để nhận được tư vấn thích hợp.

Lão hóa sớm

Lượng nước được lưu trữ trong cơ thể của chúng ta sẽ không ngừng sụt giảm khi chúng ta tuổi tác càng cao. Theo đây, càng về già, chúng ta càng phải uống thêm nhiều nước. Trong khi lão hóa sớm được thể hiện rõ ràng ra bên ngoài thì các tổn hại nó gây ra lại chỉ hiện diện bên trong qua thời gian. Để giảm nguy cơ mắc phải chứng bệnh này, bạn nên tích cực uống thật nhiều nước.

Bạn đang đọc bài viết này và đã nghiệm ra một vài điều

Bản thân tôi rất hay uống nước (nước còn có thể hỗ trợ giảm cân). Tôi luôn để một cốc nước lọc bên cạnh mình cả khi đi làm hay đi ra ngoài thậm chí cả lúc xem tv. Nếu bạn đọc bài viết này xong và nghĩ mình quả thật chưa uống đủ nước thì hãy rót ngay cho mình một cốc nước để uống. Tuy nhiên đừng lạm dụng nó. Nếu bạn yêu thích bài viết này, hãy chia sẻ cảm nhận của bạn cho chúng tôi dưới đây/

Post Comment