Fitness

4 Lý Do Vì Sao Uống Nhiều Nước Có Thể Giúp Giảm Cân

Thực tế đã chứng minh được rằng, uống nhiều nước là điều chúng ta nên làm mỗi ngày để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, hầu hết mọi người lại không mấy lưu tâm đến vấn đề này.

Bạn hẳn sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên khi biết rằng việc uống nước thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Nhà khoa học Batmanghelidj đã giải thích rõ ràng lập luận trên trong các cuốn sách của ông mang tên “Cơ thể của bạn đang gào thét: Bạn không ốm mà chỉ đang khát thôi!” “Béo phì, ung thư và suy thoái: Nước có thể giúp chúng ta điều trị những căn bệnh quái ác này như thế nào?”

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ gửi tới bạn 4 lý do giải thích vì sao uống nhiều nước có thể giúp bạn giảm cân.

Uống nước giúp làm giảm cơn đói

Các dấu hiệu liên quan tới các cơn đói và khát nước thường được biểu hiện như nhau.

Đa phần, khi cảm thấy đói, chúng ta sẽ lập tức đi tìm kiếm cái gì đó để ăn. Tuy nhiên, nếu bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể thì cái cảm giác đói ấy đôi khi lại là biểu hiện của việc thiếu nước chứ không phải thèm ăn.

Trong tình trạng không nhận thức được điều này, bạn sẽ có thể ăn quá nhiều và nhận lấy vô vàn hậu quả đáng lo ngai.

Nếu bạn đang vận dụng phương pháp uống nước để giảm cân thì cơ thể của bạn sẽ luôn đủ nước. Trong trường hợp này, khi những cơn đói kéo đến thì quả thực bạn đang cần hấp thu thêm thức ăn.

Uống nước giúp cung cấp năng lượng lên não

Não của bạn là nguyên nhân chủ yếu khiến bạn phải uống thật nhiều nước bởi lẽ não là nơi dự trữ và cần tới nước nhiều nước nhất trong cơ thể chúng ta. Chính vì vậy, khi bị thiếu nước, não sẽ là bộ phận cảm nhận được đầu tiên.

Não của bạn nơi tập trung của nhiều nguồn năng lượng. Glucose là một trong số đó. Tuy nhiên, bạn có biết rằng một vài loại năng lượng chỉ được tạo ra khi nước đi qua màng tế bào kiểu như các năng lượng thủy điện. Ở đây, chúng ta không hề đề cập đến calo.

Bởi lẽ một vài năng lượng của não có nguồn gốc từ nước cho nên não sẽ hoạt động chậm chạp hơn khi cơ thể có dấu hiệu thiếu nước. Hãy nhớ rằng, não là cơ thể nhậy bén với sự thiếu nước trước tiên bởi lẽ phần trăm nước trong não rất lớn. Tuy nhiên, nhiều người không hề biết rằng đôi khi cảm giác đói chính là sự nhắc nhở cho việc thiếu nước dẫn tới xu hướng nhanh chóng đi tìm thứ gì đó để ăn thay vì nạp thêm nước vào cơ thể. Trong tình huống này, não của bạn thật sự đang cần tới nước dể giải phóng năng nượng .

Quả thực bộ não cũng sẽ có thể sử dụng tới năng lượng hấp thu từ thức ăn bạn hấp thu vào tuy nhiên não là một cơ quan nhỏ nên nó sẽ không cần sử dụng tới quá nhiều thứ năng lượng này. Theo đó, nếu bạn không thực sự cần tới calocung cấp cho những bộ phận khác trong cơ thể thì chắc chắn, bạn sẽ bị béo lên một cách nhanh chóng.

Giải thích cho điều này, đơn giản là do bạn ăn vào cơ thể khối lượng thức ăn nhiều hơn cần thiết do đó mọi nỗ lực giảm cân sẽ bị ảnh lưởng. Đây chính là lý do tại sao bạn nên uống nước để giảm cân.

Uống nhiều nước đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt các enzyme đốt cháy chất béo

Sự phá hủy chất béo phụ thuộc rất nhiều vào nước. Thiếu đi nước, hoạt động này sẽ không diễn ra hoàn thiện. Nhìn vào lượng mỡ trên cơ thể của mình hẳn bạn cũng đang băn khoăn làm thế nào để cơ thể có thể trở lên mảnh mai hơn. Điều cần làm chính là phá vỡ, chia nhỏ các chất béo này để cơ thể có thể sử dụng được.

Một enzyme có tên gọi là lipase đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phá vỡ các chất béo. Nếu bạn tưởng tượng chất béo như một bức tường gạch vững chắc thì Lipase sẽ là một cái đục giúp bạn có thể phá vỡ từng viên gạch một. Những viên gạch này từ đó sẽ có thể di chuyển tự do và được sử dụng ở nhiều nơi trong cơ thể và được đốt cháy để giải phóng năng lượng.

Lipase cần sử dụng tới nước để có thể hoạt động tốt.

Ta có công thức: chất béo + nước + Lipase = các loại axit béo

Axit béo là các khối xây dựng nhỏ của chất béo. Chúng có kích thước đủ nhỏ để đi vào hệ thống lưu thông của bạn và sẽ được đón nhận bởi các tế bào trên khắp cơ thể nhằm tạo ra năng lượng cần thiết. Chúng sẽ được giải phóng dễ dàng hơn khi cơ thể đủ nước. Chính vì thế, uống nhiều nước sẽ giúp các enzyme phá vỡ chất béo hiệu quả hơn.

Uống nước giúp tăng cường năng lượng

Bạn hãy thử hình dung ra một chiếc cây bị thiếu nước. Cái cây này sẽ dần bị khô héo và rụng hết lá. Ngược lại, với một chiếc cây được cung cấp đủ nước, thân và lá của chúng sẽ vô cùng xanh tốt.

Khi cơ thể chúng ta không được cung cấp đủ nước, các phân tử nước sẽ phải đi ra từ tế bào để giúp vòng tuần hoàn bên trong cơ thể hoạt động bình thường. Trong trường hợp này, các tế bào của chúng ta sẽ giống như cái cây bị héo. Hậu quả là bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng.

Bằng cách cung cấp đủ nước cho cơ thể, các tế bào sẽ luôn thực hiện được tốt chức năng của mình mang lại cho bạn hiều năng lượng hơn. Theo đó, bạn không chỉ cảm thấy khỏe mạnh hơn mà cơ thể còn có thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Thời gian tốt nhất để bạn uống thật nhiều nước là khi mới thức dậy. Hãy tích cực uống một cốc nước lọc trước khi uống những thứ chứa thành phần chất làm mất nước như café in. Hãy uống ít nhất 8 cốc nước (khoảng 2 lit) mỗi ngày. Bạn nên uống nước vào nhiều thời điểm Bằng cách uống nhiều nước, não của bạn sẽ trở nên khỏe manh hơn và cơ thể không có cảm giác thèm ăn.

Post Comment